PRIDE MONTH: TỰ HÀO NHỮNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG TÔN VINH MÀU CỜ ĐA SẮC

Pride Month được khởi xướng để kỷ niệm sự nổi lên của phong trào đấu tranh cho quyền của người đồng tính, người song tính, người chuyển giới và những người khác trong cộng đồng LGBTQ+ . Nó tưởng nhớ sự kiện Stonewall, một cuộc nổi dậy quan trọng diễn ra tại quán bar Stonewall Inn ở New York vào tháng 6 năm 1969. Cuộc nổi dậy này đã chứng kiến sự phản kháng mạnh mẽ của cộng đồng LGBTQ+ chống lại bạo lực và sự kỳ thị từ phía chính quyền và xã hội, và được coi là một cột mốc quan trọng trong cuộc đấu tranh cho quyền lợi của người LGBTQ+ .

Về sau, Pride Month thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm, Pride Month đã trở thành một phong trào toàn cầu được tổ chức qua các cuộc diễn hành, sự kiện, hoạt động và chiến dịch quảng bá.

Coca Cola: Love is Love

Coca-Cola không chỉ nổi tiếng với doanh thu đáng tự hào hàng năm, mà còn được coi là một thương hiệu danh giá trong lĩnh vực marketing nhờ những chiến dịch quảng cáo kinh điển, sáng tạo và độc đáo. Trước khi triển khai những chiến dịch ấn tượng, Coca-Cola luôn tiến hành nghiên cứu tỉ mỉ về “touch point” của người tiêu dùng để truyền đạt những thông điệp quảng cáo có giá trị cao nhất

Nhân Tháng Tự hào, Coca-Cola đã thực hiện những hoạt động ủng hộ nhân viên thuộc cộng đồng tại Coca-Cola, tài trợ cho các cuộc diễu hành hằng năm của cộng đồng, triển khai các bài social post để truyền tải năng lượng tích cực trên phạm vi toàn cầu.

Coca-Cola bị tẩy chay ở Hungary vì quảng cáo cặp đôi đồng tính hôn nhau

Mc Donald’s Philippines: Tình yêu sẽ “quay trở lại”!

Để chào mừng Tháng Tự hào năm nay, McDonald’s Philippines tinh tế lồng ghép thông điệp tình yêu không khoảng cách với key hook của thương hiệu trong suốt những năm qua: McDonald’s sẽ luôn là một nơi chốn bình yên và hạnh phúc của bạn!

Đặc biệt hơn nữa, trong video quảng cáo này, thương hiệu sẻ chia lời nhắn đến với tất cả những ai đang tạm thời mất niềm tin vào tình yêu, rằng: tình yêu sẽ luôn “quay trở lại” thông qua video ghi lại câu chuyện của một khách hàng nữ, người không ngừng quay về cửa hàng nhiều lần, chỉ để có cơ hội gặp gỡ tình yêu của mình!

Link: You’re my happy place…

Nike Air Max 97 Be True

Cứ tháng 6 hằng năm, Nike sẽ ra mắt BST “Be True” của mình để vinh danh cộng đồng LGBT trên toàn thế giới và gửi gắm thông điệp “Hãy sống đúng với bản thân chúng ta”. Năm nay, Nike thêm vào BST của mình đôi giày Nike Air Max 97 Be True để tôn vinh cộng đồng qua màu cầu vồng được hoạ trên đôi giày.

Kể từ khi Bộ sưu tập Be True ra mắt, Nike đã và đang đóng góp hơn 3 triệu đô vào các tổ chức ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ .

Giày Nike Air Max 97 "Be True" kỷ niệm Tháng Chủ Đề LGBTQIA2S+

Tinder Sticker: Tự hào Đa sắc

Nhân dịp Pride Month, Tinder đã giới thiệu 5 bộ sticker mới để mang đến cho cộng đồng LGBTQ+  để kỷ niệm và kết nối với nhau. Đó là bộ sticker “My First Pride” giúp các thành viên mới nhất trong cộng đồng kết nối với nhau, cùng với bốn nhãn dán hồ sơ khác với chủ đề Pride: “Came Out Online”, “Save Queer Spaces”, “Happy Pride” và “Proud Ally”. 

Chiến dịch này được tạo ra như một lời cảm ơn chân thành đối với một nghiên cứu gần đây của Tinder cho thấy hơn một nửa (54%) những người xác định là LGBTQ+  trong độ tuổi từ 18 đến 25 cho biết họ đã công khai trạng thái của mình trên ứng dụng hẹn hò trước khi thông báo cho bạn bè và gia đình biết. Cộng đồng LGBTQ+ cũng là cộng đồng phát triển nhanh nhất trên ứng dụng này. Chiến dịch này được tạo ra bởi đội ngũ nội bộ Tinder, bao gồm một số thành viên là LGBTQIA+.

Burger King: Pride Whopper

Nhân dịp Tháng Tự hào, một chi nhánh Burger King ở Áo đã ra sản phẩm “Pride Whopper” – Một chiếc bánh được ghép từ hai miếng bánh mặt trên hoặc hai miếng bánh mặt dưới nhằm biểu trưng cho “tình yêu và quyền bình đẳng”. Tuy nhiên, chiến lược này đã gây ra sự tranh cãi và tiêu cực đối với thương hiệu khi gây hiểu lầm về cộng đồng LGBTQ+ và ép buộc xu hướng tính dục của một người nào đó vào trong chiếc burger.

FPT Play: Bật giải trí – Phiêu cảm xúc

Dù chỉ là một bài social post trên trang Facebook, FPT Play cũng đã hưởng ứng tôn vinh Pride Month và khéo léo lồng sản phẩm của mình vào thiết kế.

Tổng kết lại, Pride Month là thời điểm để các nhãn hàng tạo những chiến dịch gây dấu ấn với khách hàng và công chúng. Tuy nhiên, ranh giới giữa “thật sự ủng hộ” và “đi theo xu hướng” sẽ rất mong manh nếu thương hiệu không tìm hiểu kỹ khách hàng và bối cảnh để xây dựng chiến dịch của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *