CÁC KHÍA CẠNH CỦA MỘT CHIẾN DỊCH MARKETING CẦN CÓ

Chiến lược Marketing là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp, tổ chức. Vậy Chiến dịch Marketing là gì? Điều gì tạo nên thành công cho những chiến dịch Marketing ấy? Cùng LYON tìm hiểu qua bài viết sau đây!

CHIẾN DỊCH MARKETING LÀ GÌ? 

Chiến dịch Marketing (marketing campaign) là một chương trình nhằm quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu. Một chiến dịch marketing có thể được diễn ra trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, như: quảng cáo trên truyền hình, báo chí, poster, billboard ads, print ads, quảng cáo trên website, mạng xã hội…

Các chiến dịch marketing có vai trò quan trọng trong việc cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Chúng cũng là công cụ hiệu quả để tiếp cận một phân khúc thị trường nhất định. Marketing campaign giúp thúc đẩy nhận thức của người dùng về thương hiệu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh số bán hàng một cách hiệu quả. 

CÁC KHÍA CẠNH CỦA MỘT CHIẾN DỊCH MARKETING CẦN CÓ

Nhận định độ phù hợp của chiến dịch marketing và kế hoạch tổng thể

Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng chiến dịch tiếp thị là chọn ra chiến dịch phù hợp với kế hoạch và mục tiêu lớn nhất. Trong quá trình xây dựng chiến dịch marketing, bạn sẽ phải cân nhắc các yếu tố như:

  • Thị trường mục tiêu
  • Đối tượng khách hàng
  • Cách truyền tải thông điệp quảng bá

Đặt ra KPI và mục tiêu cho chiến dịch

Bước tiếp theo, bạn sẽ cần chú ý đến KPI hay chính là mục tiêu mà bạn cần đạt được khi chiến dịch kết thúc. Hãy liệt kê ra các tham số, chẳng hạn như thời gian, mức độ tiếp cận, tài chính, lợi nhuận và doanh thu sau chiến dịch, v.v.

Quyết định ngân sách cho marketing campaign

Sở hữu một ngân sách đủ để thực hiện chiến dịch là yếu tố rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành và tổ chức chiến dịch.

Doanh nghiệp không nhất thiết phải luôn có mức ngân sách cao ngất ngưởng cho một chiến dịch tiếp thị. Điều cần thiết là phải biết lên kế hoạch và quản lý chi tiêu chặt chẽ để không bị vượt quá mức ngân sách đã đề ra.

Lựa chọn kênh truyền thông

Lựa chọn các kênh truyền thông và nền tảng phù hợp là bước tiếp theo trong quá trình xây dựng chiến lược marketing. Từng loại sản phẩm sẽ cần đến kênh tiếp thị nhất định để bạn có thể có được hiệu quả cao nhất. Ví dụ, đối với đối tượng khách hàng trẻ như Gen Z, bạn có thể sử dụng nền tảng TikTok hoặc Instagram. Đối với đối tượng có độ tuổi cao hơn như Millennials, Gen X, bạn có thể xem xét đến quảng cáo TVC.

Tạo timeline cho chiến dịch

Ngoài xây dựng timeline và lên kế hoạch chính xác cho những gì bạn sẽ làm, bạn cần xác định những việc cần thực hiện trong thời gian đó. Dù việc xây dựng timeline không quá phức tạp, nhưng đây là một trong những yếu tố quyết định chiến lược của bạn có thành công hay không.

Bắt đầu chiến dịch

Khi thực hiện chiến dịch, bạn cần theo sát các deadline và công việc đã đặt ra để thực hiện đúng các mục tiêu. Ngoài ra, trong quá trình chạy campaign chắc chắn sẽ gặp nhiều trường hợp khó lường. Bạn cần có tính sáng tạo và phát triển khả năng giải quyết vấn đề để có thể đối đầu với các trường hợp xấu nhất.

Đo lường kết quả

Để theo dõi độ hiệu quả của chiến dịch marketing, đừng quên thường xuyên đo lường bằng cách so sánh kết quả thực với kế hoạch đã dự kiến. Công thức để đo lường độ hiệu quả của chiến dịch marketing là:

Hiệu quả = Những gì sẽ đạt được + thời gian chạy chiến dịch tiếp thị.

Tùy chỉnh và lặp lại khi cần

Sau khi đo lường và nhận định độ thành bại của một chiến dịch, bạn có thể quyết định liệu chiến dịch này có nên chạy tiếp trong tương lai hoặc liệu nó có cần chỉnh sửa để được hoàn thiện hơn.

TẠI SAO CẦN ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH?

Một trong những quy tắc quan trọng đối với bất cứ một nhà phân tích nào, bạn sẽ không thể cải thiện điều gì nếu không đo lường được mức độ hiệu quả trước đó. Việc đo lường các chỉ số trong một chiến dịch marketing sẽ giúp bạn biết được phần nào các chiến dịch ấy đang thực sự hiệu quả hay không. Qua đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp và thu về kết quả như mong muốn. Đo lường kết quả các chỉ số từ một chiến dịch marketing sẽ giúp bạn xác định những sai sót cần loại bỏ cũng như hạn chế những lỗi tương tự trong tương lai. 

Xem thêm: 6 CHỈ SỐ CHỦ CHỐT TRONG ĐÁNH GIÁ CHIẾN DỊCH MARKETING

Vậy nên ta thấy rõ được tầm quan trọng của một chiến dịch marketing mang lại cho doanh nghiệp như thế nào cũng như việc đánh giá mức độ hiệu quả qua chiến dịch đó. Với sự nhạy bén và sáng tạo, doanh nghiệp có thể xây dựng những chiến dịch marketing độc đáo và hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực. Qua việc liên tục đo lường và cải thiện, chiến dịch marketing sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tóm lại, chiến dịch marketing là một yếu tố quan trọng để xây dựng và quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Thành công của một chiến dịch phụ thuộc vào việc thực hiện các bước chuẩn bị và quản lý cẩn thận, cùng với khả năng đo lường hiệu quả và điều chỉnh linh hoạt. Với sự tập trung và sáng tạo, doanh nghiệp có thể tạo ra những chiến dịch marketing độc đáo và thành công, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tạo dựng thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường.

 

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *